Johan Cruyff Áo sơ mi cổ điển – Nhìn vào 3 chiếc áo đấu Cruyff bao gồm cả những chiếc áo bóng đá Hà Lan nổi tiếng của anh ấy

Không thực sự ngạc nhiên khi những chiếc áo sơ mi retro của Johan Cruyff lại được yêu thích đến vậy. Trong số rất nhiều cầu thủ tài năng của đội bóng Hà Lan những năm 70 của “Bóng đá tổng lực”, Cruyff nổi bật là ngôi sao của đội. Là một tiền đạo, người cũng thoải mái như nhau ở hàng tiền vệ hay chạy cánh, anh ta có lẽ nổi tiếng nhất với một kỹ năng đáng kinh ngạc mà anh ta phát triển được gọi là “Cú ngoặt của Cruyff”.

Có rất nhiều loại áo retro khác nhau của Johan Cruyff có sẵn, một phần là do số lượng câu lạc bộ mà ông chủ người Hà Lan đã chơi trong sự nghiệp của mình, bao gồm cả Ajax và Barcelona. Bạn có thể mua từng chiếc áo đấu của câu lạc bộ cũng như những chiếc áo bóng đá Hà Lan nổi tiếng nhất của anh ấy tại các trang web chuyên về trực tuyến.

Dưới đây, chúng ta hãy xem xét ba trong số những chiế liverpool vs ac milan c áo sơ mi cổ điển của Johan Cruyff, tất cả đều là những ví dụ điển hình về áo bóng đá cổ điển từ những năm 70.

Áo sơ mi cổ điển của Cruyff Ajax

Cruyff bắt đầu sự nghiệp câu lạc bộ của mình tại Ajax, nơi anh hai lần được bầu chọn là Cầu thủ châu Âu của năm, trước khi rời Ajax vào đầu mùa giải 1973/74 cho Barcelona. Cruyff đã chơi tổng cộng 318 trận cho Ajax, ghi 250 bàn thắng, giành tám chức vô địch quốc gia, năm cúp Hà Lan và ba cúp châu Âu, nhưng quyết định rằng thời gian của anh ấy ở câu lạc bộ đã kết thúc khi các đồng đội của anh ấy bầu Piet Keizer làm đội trưởng. hơn anh ta, điều gì đó khiến Cruyff thực sự thất vọng.

Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60, Ajax đã từ bỏ chiếc áo số 14 nổi tiếng để vinh danh cầu thủ này. Áo sơ mi Cruyff Classic Ajax dựa trên một chiếc áo đấu màu trắng với một sọc đỏ dày ở giữa.

Áo sơ mi Cruyff Classic FC Barcelona

Cruyff chuyển đến Barcelona với mức phí kỷ lục thế giới lúc bấy giờ là 922.300 bảng. Vào thời điểm đó, anh ấy được coi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và sự hiện diện ngay lập tức của anh ấy trong đội đã giúp Barcelona giành chức vô địch giải đấu Tây Ban Nha đầu tiên sau 14 năm.

Những chiếc áo sơ mi cổ điển của Johan Cruyff này dựa trên các sọc màu xanh và tím nổi tiếng của bộ quần áo bóng đá sân nhà Barcelona và thực sự là một chiếc áo cổ điển mang phong cách cổ điển của thập niên 70.

Áo sơ mi cổ điển năm 1974 của Cruyff Hà Lan

Johan Cruyff đã chơi tổng cộng 48 trận cho đất nước của mình, ghi được 33 bàn thắng. Anh ấy nổi tiếng với chiếc áo sơ mi chỉ có hai sọc đen dọc theo tay áo, trái ngược với thiết kế ba sọc thông thường, vốn là thương hiệu của Adidas, và được mặc bởi tất cả các cầu thủ Hà Lan khác. Anh ấy cũng mặc áo số 14, mặc dù thực tế là số lượng đội tuyển Hà Lan được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và vì vậy anh ấy nên ac